" Xông hơi xong có được tắm không?

Xông hơi xong có được tắm không?

Xông hơi là phương pháp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Hiện trên một số diễn đàn nhiều người tranh cãi về vấn đề xông hơi xong có được tắm không? Xông hơi xong bao lâu thì tắm? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

♦ Xông hơi xong có được tắm không?

Xông hơi xong có nên tắm? Giải đáp vấn đề này, các chuyên gia cho hay: Xông hơi là một trong những phương pháp chăm sóc sức khỏe rất tốt, giúp đuổi tà khí, tránh đau nhức cơ thể. Hơi nóng trong phòng xông giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, giúp da trở nên khỏe đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, không nên tắm ngay sau khi xông hơi dù là nước ấm hay nước lạnh.

Xông hơi xong có được tắm không?

Sở dĩ như vậy bởi lúc này các lỗ chân lông vừa được hơi nóng tác động làm giã nở hết mức để thoát mồ hôi, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Nếu bạn tắm ngay sẽ làm các lỗ chân lông co bít lại, giữ nước, gây ứ trệ, làm máu huyết lưu thông kém, khiến cơ thể trở nên đau nhức và có thể gây ảnh hưởng tới phổi và hệ tiêu hóa.

Dùng một tách trà nóng sau xông hơi để bù nước

Sau khi kết thúc quy trình xông hơi, bạn nên ngồi ở nơi kín gió, uống một tách trà nóng hoặc một bát cháo loãng để bù nước. Khi cơ thể đã điều hòa thân nhiệt trở lại bình thường thì bạn có thể kết hợp với bài massage để nâng cao hiệu quả.

♦  Xông hơi xong bao lâu thì tắm?

Để đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe thì sau xông hơi ít nhất 6h bạn mới được tắm lại. Do không thể tắm sau khi xông hơi nên trước khi vào phòng xông bạn nên tắm và vệ sinh cơ thể trước, sau đó chỉ lau lại bằng khăn khô sạch.

Sau xông hơi ít nhất 6h mới nên tắm lại

Hiện nay có rất nhiều hệ thống phòng xông hơi ra đời như: phòng xông đá muối Himalaya, phòng xông hơi hoàng thổ, phòng xông hơi thảo dược, phòng xông tuyết lạnh…đáp ứng nhu cầu của hầu hết khách hàng. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe mà bạn nên chọn phòng xông hơi cho phù hợp.

Hy vọng với thông tin trên đã giúp các bạn biết được xông hơi xong có được tắm không. Hiện Osum Spa là một trong những địa chỉ được nhiều người lựa chọn xông hơi, chăm sóc sắc đẹp. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, hệ thống phòng xông hiện đại nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Thông tin liên hệ: Địa chỉ Osumspa

Hiệu quả dịch vụ với mỗi cá nhân sẽ là khác nhau, kính đề nghị khách hàng liên hệ hotline: 093 600 35 68 để chuyên viên tư vấn tốt nhất.

Ý kiến khách hàng
Đăng ký Facebook Zalo
"