" Xông hơi cho bà bầu có tốt không?

Xông hơi cho bà bầu có tốt không?

Trong gian đoạn mang thai, cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi lớn về nội tiết khiến cơ thể giảm sức đề kháng nên rất dễ mắc bệnh, nhất là cảm cúm. Theo dân gian, khi bị cảm nên xông hơi cho mau khỏi. Vậy xông hơi cho bà bầu có tốt không? Có nên hay không?

Xông hơi cho bà bầu có tốt không?

Xông hơi cho bà bầu có tốt không?

Các bác sĩ cho hay, trong thời gian mang bầu, nếu cần thiết thì thai phụ có thể xông hơi nhưng chỉ xông với nhiệt độ dưới 37°C. Trong trường hợp bị cảm cúm thì các mẹ không nên xông hơi giải cảm bởi:

→ Tăng nguy cơ sảy thai:

Khi mẹ bầu ngồi trong chăn kín với nồi nước xông nóng hay ngồi trong phòng xông hơi với nhiệt độ cao sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể. Sự tăng nhiệt độ này sẽ làm nóng nước ối, gây ảnh hưởng đến bào thai.

Bên cạnh đó, khi xông hơi cơ thể người mẹ sẽ bài tiết bằng cách thoát mồ hôi nhưng thai nhi không thể có hiện tượng này dẫn tới sự gia tăng thân nhiệt có thể phá hủy các tế bào trong bào thai cũng như ngăn cản oxy tới được với bé. Điều này rất nguy hiểm, làm tăng nguy cơ sảy thai.

xong-hoi-cho-ba-bau-co-tot-khongXông hơi sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai

→ Tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh:

Bác sĩ khoa sản cho hay, nhiệt độ cơ thể người mẹ trong thời gian thi kỳ không nên vượt quá 38°C trong khi đó nếu xông hơi trong lều hay phòng xông hơi ướt thì với nền nhiệt từ 50 – 80°C sẽ làm tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh của bé trong 3 tháng đầu tiên và mất nước về sau trong thai kỳ.

→ Giảm lượng máu dẫn tới nhau thai:

Nghiên cứu cho thấy, nếu mẹ bầu xông hơi sẽ dẫn tới thiếu máu, tụt huyết áp. Hiện tượng huyết áp thấp rất nguy hiểm bởi nó có thể làm giảm số lượng máu dẫn đến nhau thai, giảm nhịp tim của bé, nguy hiểm cho cả mẹ và con.

Các mẹ có thể thực hiện xông hơi sau sinh để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé

Sau khi sinh con an toàn, người mẹ hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp xông hơi để giảm cân, xả stress. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cần lựa chọn Spa uy tín để được tư vấn đúng phương pháp, thời gian xông, những lưu ý khi xông hơi.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp chị em biết được xông hơi cho bà bầu có tốt không. Hiện nay Osum Spa là một trong những địa chỉ được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để chăn sóc sức khỏe cũng như sắc đẹp. Để được trải nghiệm, hãy đến trực tiếp địa chỉ Osum:

Hiệu quả dịch vụ với mỗi cá nhân sẽ là khác nhau, kính đề nghị khách hàng liên hệ Hotline: 093 600 35 68 để chuyên viên tư vấn tốt nhất.

 

Ý kiến khách hàng
Đăng ký Facebook Zalo
"