" Trị đau nhức xương khớp, tan biến khó chịu

Trị đau nhức xương khớp, tan biến khó chịu

TRỊ ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP

Đau nhức xương khớp hay đau xương khớp mạn tính (bài này chỉ để cập tới đau xương khớp mạn tính ở người lớn) là chứng bệnh rất thường gặp. Đôi khi bản thân bệnh nhân cũng khó xác định là mình đau ở cơ, xương hay khớp hoặc thần kinh. Nguyên nhân của chứng này khá đa dạng, có thể là biểu hiện của nhiều bệnh, nhiều hội chứng hoặc có nguyên nhân tâm lý. Nhiệm vụ của người thầy thuốc là xác định chính xác triệu chứng, vùng tổn thương, mức độ trầm trọng để có hướng xử trí: có thể điều trị ngay tại cơ sở hoặc gửi bênh nhân tới các cơ sở chuyên khoa để xác định chẩn đoán và điều trị.

Bản chất của đau xương khớp mạn tính là quá trình viêm mạn tính diễn ra tại ở sụn khớp, xương dưới sụn, màng hoạt dịch. Hậu quả của quá trình viêm kéo dài là biến đổi hình thái của toàn bộ ổ khớp và gây mất chức năng khớp. Nó làm giảm chất lượng cuộc sống, gây tổn hại kinh tế gia đình người bệnh và tạo gánh nặng cho chi phí y tế.

Một số nguyên nhân đau nhức xương khớp mạn tính thường gặp:

  • Các bệnh có diễn biến mạn tính có kèm đợt cấp tính: gút, viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, lupus ban đỏ hệ thống.
  • Các bệnh có diễn biến mạn tính: gút, viêm khớp mạn tính, viêm cột sống dính khớp, lupus ban đỏ hệ thống, xơ cứng bì toàn thể, thoái hóa khớp, viêm khớp nhiễm khuẩn, hoại tử vô khuẩn đầu trên xương đùi, đau xơ cơ, đau xương khớp do trầm cảm, hội chứng cận u nói chung và hội chứng Pierre Marie.

Điều trị đau cơ xương khớp là điều trị nguyên nhân. Khi có chẩn đoán xác định bác sĩ sẽ kê đơn để mỗi bệnh nhân được điều trị theo một hướng tốt nhất. Có thể là thuốc giảm đau, chống viêm, chống thoái hóa,calci, ức chế miễn dịch, thay chỏm xương đùi, tiêm nội khớp, nội soi rửa khớp, phẫu thuật chỉnh hình…

Giáo dục bệnh nhân về chế độ ăn, kiểm soát cân nặng, tập thể dục là một trong yếu tố góp phần thành công vào điều trị  đau cơ xương khớp mạn tính.

Tùy theo bệnh mà chế độ ăn khác nhau: ví dụ, Gút hạn chế các thực phẩm có nhân purin (rượu, bia, thịt đỏ, đậu các loại, nấm, rau dền…), thoái hóa khớp thì tăng cường thực phẩm giàu protein, calci, vitamin D…

Các biện pháp không dùng thuốc:

  • siêu âm sóng ngắn, chiếu đèn hồng ngoại, đắp paraphin, đắp bùn khoáng, tắm bùn, xông đá muối, sử dụng nẹp, các dụng cụ chỉnh hình… đang phần nào hỗ trợ không nhỏ vào điều trị đau cơ xương khớp.
  • Trong y học cổ truyền, đau xương khớp mạn tính  thuộc chứng tý. Phong, hàn, thấp là tà khí chủ yếu xâm nhập và làm bế tắc kinh lạc, gây ra đau xương khớp. Tại Osum spa, việc kết hợp mô hình xông khô Hàn Quốc và massage bấm huyệt, vận động trị liệu là biện pháp dùng hơi ấm ôn thông kinh lạc toàn cơ thể, công thức huyệt điều trị, mở khớp khi các tầm vận động bị hạn chế. Phối hợp với dụng cụ chuyên nghiệp và bộ tinh dầu độc đáo, trị liệu thông kinh lạc sẽ đem đến sựu thông suốt toàn cơ thể, giảm đau mỏi từng bước, đưa con người về giấc ngủ ngon, vận động linh hoạt, tinh thần minh mẫn.

Dịch vụ có thể bạn muốn dùng:

Xông hàn quốc:

Xông hơi đá muối Hymalaya

Xông hơi Hoàng thổ

Massage cao cấp hàn quốc

Trị liệu tự nhiên:

Massage giảm béo tự nhiên

Trị liệu đau nhức mỏi vai cổ gáy

Tái tạo bầu ngực

Thônga tin liên hệ: Osum Spa

Hiệu quả dịch vụ với mỗi cá nhân sẽ là khác nhau, kính đề nghị khách hàng liên hệ Hotline: 093 600 35 68 để được tư vấn tốt hơn!

Ý kiến khách hàng
Đăng ký Facebook Zalo
"